Hotline

Tin tức

Diamond Lotus thương hiệu bất động sản xanh của Phúc Khang

Ngày đăng 17/11/2016

Diamond Lotus thương hiệu bất động sản xanh của Tập đoàn Phúc Khang

Tiết kiệm điện, nước và tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên là những ưu điểm vượt trội theo tiêu chuẩn xây dựng xanh của Mỹ sẽ được áp dụng vào dự án Diamond Lotus của nhà phát triển dự án Phuc Khang Corporation.

Dự án đang triển khai:

Đại diện Phuc Khang Corporation – đơn vị phát triển dự án Diamond Lotus khẳng định sự hiện diện của một dự án công trình xanh tại một đô thị lớn như TPHCM là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Do đó, tiêu chuẩn xanh LEED (Leadership in Enery and Environmental Design trực thuộc US. Green Building Council) của Mỹ đã được Phuc Khang Corporation đã quyết định chọn áp dụng phát triển vào dự án Diamond Lotus mới nhất lần này.

Diamond Lotus thương hiệu bất động sản xanh của Phúc Khang"Tiêu Chuẩn Leed" được áp dụng trong các dự án bất động sản tập Đoàn Phúc Khang

Trên thế giới LEED là tiêu chuẩn xanh hàng đầu trong ngành thiết kế xây dựng với những quy chuẩn khắt khe về vấn đề môi trường và năng lượng trong việc thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình xanh bền vững nên được công nhận trên toàn cầu và đang là tiêu chuẩn được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng.

Theo nhấn mạnh của đại diện Phuc Khang Corporation: “Khi một dự án xây dựng mà đáp ứng được các tiêu chuẩn mà quốc tế đánh giá cao và trao chứng nhận cho công trình đó thì chủ sở hữu sẽ biết rằng họ đang thực sự được sống trong một tòa nhà xanh, một môi trường sống xanh đúng nghĩa. Không chỉ là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Việt Nam áp dụng thực hiện tiêu chuẩn kiến trúc xanh Mỹ mà chuỗi dự án căn hộ Diamond Lotus còn là dự án tiêu chuẩn xanh đầu tiên trong chuỗi căn hộ cao cấp mà doanh nghiệp chúng tôi tập trung phát triển theo mục tiêu hướng về cộng đồng".

http://diamondlotusgreenworld.org/Dự án căn hộ Diamond Lotus Tân Phú

Quyết định triển khai tiêu chuẩn xanh trong công trình lần này, mặc dù phải tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức gần 120 tỷ đồng nhưng sự xuất hiện của tiêu chuẩn LEED đã giúp Diamond Lotus nâng tầm toàn thể bộ mặt công trình từ kiến trúc thiết kế, xây dựng, vận hành cho đến việc tập trung hướng đến khả năng cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước hiệu quả (giúp giảm thiểu 20-30% năng lượng sử dụng, giảm 35-50% lượng nước sử dụng), giảm lượng khí thải CO2… góp phần đáp ứng mong muốn sống trong một môi trường hoàn hảo, trong lành và lợi sinh hơn của cộng đồng cư dân đô thị.

Bên cạnh đó, LEED còn sở hữu các ưu điểm vượt trội khác như giảm định mức sử dụng năng lượng, sử dụng năng lượng thay thế sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu. Hạn chế tình trạng nấm mốc, ẩm ướt và cải thiện sức khỏe cư dân nhờ hệ thống thông gió hiệu quả. Ngoài ra, tiêu chuẩn LEED còn sử dụng vật liệu an toàn, tái chế không có chất độc hại vừa giúp giảm rác thải xây dựng vừa hạn chế được phần lớn tác hại đến môi trường trong quá trình sản xuất,vận chuyển và sử dụng.

Trên thực tế, việc tăng cường nguồn ánh sáng tự nhiên, khuyến khích cư dân trong các công trình xanh đạt chứng chỉ LEED khi sử dụng xe đạp, xe công cộng, hạn chế sử dụng các loại phương tiện giao thông sử dụng nguyên liệu gây hại đến môi trường không chỉ nâng cao ý thức cộng đồng, góp phần cải thiện tình trạng ùn tắc cũng như ô nhiễm của hệ thống giao thông tại các đô thị lớn nói chung mà còn giúp nâng cao cảnh quan, tạo sự thoải mái và hạnh phúc cho toàn cư dân chính những dự án đó. Ngoài ra, nâng cao quyền tiếp cận cho người khuyết tật trong việc thụ hưởng các tiện ích cộng đồng cũng là việc làm tăng tính bình đẳng xã hội luôn được khuyến khích trong các khu đô thị lớn trên thế giới.

Đưa tiêu chuẩn LEED vào dự án căn hộ cao cấp Diamond Lotus, Phuc Khang Corporation đã lựa chọn hợp tác cùng những đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng gồm các nhà thầu chính đến từ những thương hiệu hàng đầu của ngành xây dựng trong và ngoài nước như Coteccons (tổng thầu thiết kế và xây dựng), Savills (chịu trách nhiệm quản lý vận hành), Apave (đơn vị quản lý dự án).

Bà Melissa Merry Weather - Giám đốc Công ty Green Consult - châu Á từ đơn vị tư vấn công trình xanh khẳng định chứng chỉ LEED đã được ứng dụng tại hơn 60.000 công trình ở Mỹ và có 134 quốc gia khác cũng đã tin tưởng áp dụng tiêu chuẩn xanh LEED trong việc xây dựng thực hiện các công trình tiêu biểu ở đất nước của họ.

“Để hướng đến những mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng, giảm lượng nước sử dụng, giảm chất thải và ô nhiễm, kiến tạo nên một môi trường sống sinh thái, cải thiện sức khỏe và lợi sinh cho cư dân cộng đồng từ đó nâng cao khả năng thích ứng với rủi ro trong biến đổi khí hậu thì rõ ràng áp dụng tiêu chuẩn xanh đối với các công trình xây dựng bền vững là việc làm không thể thiếu", bà Melissa Merry Weather nói.

http://diamondlotusgreenworld.org/

Dự án căn hộ Diamond Lotus quận 8 

Tọa lạc tại đường Lê Quang Kim, quận 8, TP HCM, quy mô xây dựng 16.800m2, dự án Diamond Lotus là công trình cao 22 tầng, có mật độ xây dựng 19%, tổng vốn đầu tư 1.286 tỷ đồng. Dự án có mặt tiếp giáp hơn 300m với mặt tiền sông thoáng mát, cách chợ Bến Thành và cảng Bạch Đằng chỉ khoảng 7 phút di chuyển đường thủy hoặc qua đại lộ Đông Tây, kế cận tới 6 quận trung tâm, sở hữu vị trí trung tâm trong khu vực hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh mang tới nhiều lợi thế cả về di chuyển, kinh tế và đầu tư cho nhiều đối tượng khách mua nhà.

Diamond Lotus cung cấp ra thị trường với đa dạng các loại căn hộ hiện đại như Deluxe diện tích 63m2 (chiều rộng mặt tiền 8,6m), Suite 80m2 (chiều rộng mặt tiền 11,2m) và Premier Suite 91m2 (chiều rộng mặt tiền hơn 20m). Bên cạnh đó, dự án còn sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu an cư của cư dân như Lotus Pool (khu hồ bơi và giải trí), Wonderland (công viên kỳ quan và khoa học trải nghiệm), Diamond Lotus Center (thư viện văn hóa Việt Nam và thế giới, nhà hàng, cà phê, gym, spa), IDL Kids Yard (khu nhà trẻ và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi), IDL Vietnam (học viện kỹ năng quốc Tế), Moon River Garden (công viên nhiệt đới Sông Trăng với diện tích lên tới 8.600m2), Lotus Cruise Bar (bến du thuyền sang trọng view sông cực đẹp).

Tiếp nối thành công của dự án Diamond Lotus Quận 8 và hàng loạt dự án mang thương hiệu "Diamond Lotus" Tới đây Chủ đầu tư sẽ chính thức giới thiệu dự án Căn Hộ Diamond Lotus Green World tại Quận Tân Bình, thông tin chi tiết dự án chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC VÀ CHIẾN LƯỢC